Mua xe ô tô thời điểm này có hợp lý không ?

Tại thời điểm này bạn có nhu cầu và đang muốn mua cho mình và gia đình một chiếc xe ô tô nhưng đang phân vân liệu có phải là thời điểm thích hợp hay không ? Hay là chờ đầu năm 2018. Bao nhiêu sự tính toán, suy nghĩ, các câu hỏi đặt ra, tham khảo bạn bè làm trong nghề xe hơi rồi  người thân trong gia đình, người đang sử dụng xe ô tô. Theo tôi nghĩ Câu trả lời thật ra khá  là đơn giản: bất kỳ lúc nào cũng đều là thời điểm tốt để bạn mua một chiếc xe hơi cho mình. 

Xem thêm: Xe ô tô nhập khẩu có nguy cơ hết cửa về Việt Nam

Bạn có nên mua xe ô tô vào thời điểm này không ? 3
Quá nhiều sự lựa chọn ưu đãi cho khách mua xe ô tô thời điểm này ?

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng về xe ô tô thì thời điểm này có lẽ là thời điểm thích hợp đó bạn. Lý do là vì tâm lý đa số mọi người chờ đợi và hy vọng 2018 giá xe sẽ rẻ và giảm nhiều. Thực ra các ban không biết ngay tại thời điểm này tháng 10/2017 rất ít khách mua xe nên các hãng xe cũng như các cửa hàng xe ô tô đều giảm giá dưới giá vốn để thu hút khách. Giá xe ô tô 2018có lẽ cũng chưa chắc rẻ hơn thời điểm này vì các lý do chính như sau:

  1. Tỉ lệ thuế nhập khẩu xe ô tô chỉ giảm cho các xe lắp ráp ở khu vực Đông Nam Á . Các xe từ Nhật hay từ Mỹ hoặc úc .. vẫn không được giảm.
  2. Lượng tiêu thụ và nhu cầu tăng đột biến. Các hãng xe sẽ tạo khan hiếm để nâng giá. Thực chất cuộc chơi và áp giá cao hay thấp vẫn nằm trong tay các hãng xe (vì không được nhập tự do nên không có sự cạnh tranh).
  3. Thuế nhập xe là phần thu nhập chính của ngân sách nhà nước. Khi giảm thuế thì thâm hụt ngân sách chắc chắn sẽ xảy ra. Bắt buộc chính phủ phải nâng tỉ lệ thuế tiêu thụ đặc biệt và thuế trước bạ lên để bù đắp khoảng thuế giảm.
Bạn có nên mua xe ô tô vào thời điểm này không ? 4
Sở hữu một chiếc xe hơi là niềm mơ ước của nhiều người tại thời điểm này. Tại sao không  ?

Ngoài ra còn nhiều lý do khác nữa để bạn nên quyết đinh mua xe thời điểm này. Một mình một chợ tha hồ chọn lựa. Tại sao phải theo đám đông. Phương pháp kinh doanh hay mua sắm tốt nhất là ” khi nào mọi người đổ xô bán thì nên mua vào. Khi nào mọi người đổ xô mua thì bạn nên bán ra” .. chúc bạn thành công.

Xem thêm: Thông tư 20: Doanh nghiệp, người tiêu dùng..ai là người chịu thiệt ?

Theo: Độc giả chia sẻ facebook <N.H>

5/5 - (1 bình chọn)