Thống kê tỉ lệ bị tai nạn xe hơi khi lao xuống nước:

6

Một khi đầy nước, xe sẽ chìm rất nhanh. Theo một nghiên cứu, một chiếc xe bus 65 chỗ đầy nước chìm chỉ sau 9 giây. Xe ngập nước là một trong những loại tai nạn có tỷ lệ tử vong cao nhất trong số các loại sự cố xe cộ, mỗi năm có 400 vụ tử vong ở Bắc Mỹ. Nếu xử lý không đúng cách, nhiều khi nạn nhân chết dù xe rơi vào vùng nước nông chưa quá đầu người. Chiếc xe có thể nổi trong lâu nhất là 10 phút. Nhưng tỷ lệ sống sót sẽ cao nhất nếu bạn thoát ra ngoài trong 60 giây đầu.
xe1

Nắm rõ kỹ năng để thoát hiểm khi xe ô tô bị lao xuống nước là điều không thừa. Những hiểu biết và trang bị kiến thức để đối phó với các tình huống nguy cấp sẽ cứu sống bạn.

Đã có rất nhiều vụ tai nạn ô tô lao xuống ao, hồ khiến người ngồi bên trong bị chết ngạt hoặc chết đuối. Tuy nhiên, dường như mọi người vẫn chủ quan vì cho rằng “chắc mình sẽ không bao giờ rơi vào trường hợp như thế”.
Do đó, hầu như mọi người không để ý tìm hiểu xem cần phải thoát khỏi chiếc xe như thế nào. Đa phần những cái chết đều là kết quả của sự sợ hãi và hoảng loạn khi không có kế hoạch và kỹ năng để thoát hiểm.

cach xử lý khi ô tô ngập nước

Bước 1:

1

Bước 2:

2

Bước 3:

3

Bước 4:

4

Bước 5:

5

Theo: vnexpress.net

Đánh giá bài viết