Ford vừa giới thiệu tính năng giới hạn tốc độ mới có tên Intelligent Speed Limiter, hệ thống quản lý này sẽ tự động “đọc” biển báo hạn chế tốc độ trên đường và duy trì vận tốc xe phù hợp. Và đương nhiên, hệ thống này chưa có mặt tại Việt Nam.

Ban-toc-do
 
Intelligent Speed Limiter hoạt động dựa trên thông của một camera gắn trên kính chắn gió để đọc hệ thống biển hiệu giới hạn tốc độ trên đường. Và khi bắt gặp biển báo giới hạn tốc độ, hệ thống này tự động thiết lập tốc độ tối đa trong trình điều khiển trên tay lái.
Theo Ford, hệ thống này ra đời dựa trên một loạt các tính năng mà hãng xe Mỹ đã có, như Hệ thống nhận dạng biển báo – Ford Traffic Sign Recognition, hệ thống hạn chế tốc độ – Adjustable Speed Limiter… Ford cho biết sẽ trang bị trên những mẫu Focus, Monedo và SUV Kuga. Trước mắt, hệ thống này đang được thủ nghiệm trên chiếc mini – MPV, chiếc S-max.
 Ban-toc-do1
“Intelligent Speed Limited sẽ là một trong nhiều chức năng tiếp theo minh chứng cho sự thông minh của xe Ford. Ngoài ra Intelligent Speed ​​Limiter còn có khả năng phát hiện người hoặc chướng ngại vật ở phía trước xe, tự động đưa ra cảnh báo và áp dụng hệ thống phanh nếu người lái xe không phản ứng kịp. Tính năng này đang được đưa vào những mẫu Ford S-Max tại châu Âu” – Chris Terry, phát ngôn viên của Ford cho biết.
Đánh giá bài viết