Xe bán tải ford ranger sẽ được coi là xe con khi tham gia giao thông: Khách hàng thường băn khoăn niên hạn sử dụng xe bán tải, chạy nội đô hay bị cấm …kể từ ngày 1/11 Quy chuẩn 41 năm 2016 định nghĩa xe bán tải (pick up) có khối lượng chuyên chở cho phép dưới 1,5 tấn và từ 5 chỗ trở xuống được coi là xe con.
Đây là bổ sung mới so với Quy chuẩn 41 năm 2012. Trước đó, do chưa có quy định cụ thể nên xảy ra những tranh luận gay gắt về việc xe bán tải có được coi là xe con trong các tình huống phân làn, đi vào giờ cấm hay không. Một số cho rằng đó là xe con vì tính theo khối lượng chuyên chở và số chỗ. Một số lại nhận định đó là xe tải vì mang biển “C”.
ranger wildtrack 2016 màu trắng
Như vậy, các dòng xe bán tải đang bán phổ biến ở Việt Nam như xe Ford Ranger 2016, Mitsubishi Triton, Nissan Navara hay Toyota Hilux được coi là xe con theo Quy chuẩn 41 năm 2016. Tranh cãi trên sẽ chấm dứt với Quy chuẩn 41 năm 2016 (có hiệu lực từ 1/11). Theo quy định mới thì xe bán tải có khối lượng chuyên chở cho phép dưới 1,5 tấn (ghi theo Giấy đăng kiểm) và từ 5 chỗ trở xuống được coi là xe con. 
Tuy nhiên, Quy chuẩn 41 chỉ áp dụng cho hệ thống báo hiệu giao thông đường bộ. Vì vậy, bán tải được coi là xe con chỉ có hiệu lực trong phạm vi về biển báo, chỉ dẫn…Không được coi là xe con trong quy định niên hạn sử dụng hay đăng ký biển số.
Theo quy định này khách hàng sẽ không phải lo lắng về xe bán tải so xe con nữa rồi, với doanh số xe bán tải ford ranger 2016 tính riêng tháng 6/2016 cán đích khoảng 1400 xe là dòng xe bán chạy top tại thị trường Việt Nam. Lợi thế về miễn xe bán tải so với xe con, ford Ranger bán tải 2016 số tự động giá mềm hơn nhưng ngược lại trang bị option cao cấp hơn 1 chiếc xe du lịch trong tầm giá…với xu thế này thì không lâu sau đường việt nam sẽ tràn ngập xe bán tải là điều dĩ nhiên.y kien ban doc xe ban tai ranger nhu xe con
Top 10 xe ban chay nhat thang 6 nam 2016Gia-xe-ford-ranger-2016Theo: otosaigonvn.com

Đánh giá bài viết